Chi đoàn Viện KSND thành phố Hà Tĩnh tổ chức cuộc thi “Yêu Truyện Kiều – Hiểu Nguyễn Du”
10:25 25/11/2015

Hưởng ứng Kế hoạch số 208/ KH-TĐTN-BTG ngày 04/5/2015 của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Kế hoạch số 66/ KH-ĐTN ngày 08/6/2015 của Thành đoàn Hà Tĩnh về việc tuyên truyền các hoạt động Kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du – Danh nhân văn hóa thế giới (1765-2015), ngày 20/11/2015, Chi đoàn Viện KSND thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức cuộc thi “Yêu Truyện Kiều - Hiểu Nguyễn Du” cho toàn thể các đoàn viên trong đơn vị.

Về tham dự cuộc thi có Đồng chí Lê Văn Anh – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Tĩnh; Đồng chí Hoàng Cẩm Thạch - Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Tĩnh.

Cuộc thi được chia làm 04 phần: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích với hơn 100 câu hỏi xoay quanh cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của tác giả Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều. Cuộc thi có sự tham gia của 03 đội thi, mỗi đội gồm 03 thành viên. Ở mỗi phần thi, các đội thi lần lượt chọn các gói câu hỏi cho đội mình, mỗi câu hỏi có các đáp án trả lời Đúng/Sai hoặc lựa chọn 01 trong 04 đáp án A, B, C, D. Đặc biệt, phần thi Tăng tốc với hình thức “Ngâm Kiều” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của toàn thể đoàn viên. Các đội thi đã thể hiện được năng khiếu ngâm thơ, sự phá cách, sáng tạo trong cách trình bày và hóa thân thành nhân vật, qua đó mang lại những tiếng cười vui vẻ nhưng cũng không kém phần ý nghĩa đối với Ban giám khảo và người xem.

Phát biểu tại cuộc thi, đồng chí Hoàng Cẩm Thạch đánh giá cao hình thức tổ chức cũng như chất lượng của cuộc thi “Yêu Truyện Kiều – Hiểu Nguyễn Du”. Cũng tại cuộc thi này, đồng chí đã biểu dương các hoạt động thiết thực của Chi đoàn Viện KSND thành phố Hà Tĩnh hướng tới kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du nói riêng cũng như công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2015 của Chi đoàn nói chung. Qua đó, Chi đoàn Viện KSND thành phố Hà Tĩnh tuy là một Chi đoàn “trẻ” với số lượng đoàn viên không nhiều, nhưng là một trong những Chi đoàn có nhiều thành tích nổi trội trong các phong trào, hoạt động, là một “điểm sáng” trong khối các Chi đoàn trực thuộc Thành đoàn Hà Tĩnh.

Cuộc thi đã khép lại nhưng dư âm của nó còn đọng lại mãi trong lòng những người tham dự và theo dõi. Bên cạnh ý nghĩa giáo dục tuyên truyền và nâng cao nhận thức về văn hóa – lịch sử cho các đoàn viên, cuộc thi còn thể hiện được tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Viện KSND thành phố Hà Tĩnh trong việc giữ gìn và phát huy những di sản mà Đại thi hào Nguyễn Du đã để lại cho nhân loại. Trong thời gian sắp tới, Chi đoàn Viện KSND thành phố Hà Tĩnh sẽ chủ động hơn nữa trong việc tổ chức các chương trình, hoạt động nhằm giáo dục tư tưởng, lối sống cho đoàn viên, cũng như tạo ra sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các cán bộ, công chức sau những giờ làm việc căng thẳng.

Thương Huyền – Minh Hà

    Ý kiến bạn đọc


    VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

    Địa chỉ:                                                 

    Số điện thoại:                                    Email:

    ĐĂNG NHẬP