Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Tĩnh phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Hôn nhân Gia đình bằng hình thức ghi hình
17:10 31/08/2020

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát số 30/KH-VKS ngày 17/01/2020 của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Tĩnh về tăng cường các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự. Vào sáng ngày 28/8/2020, Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Tĩnh đã phối hợp với Tòa án nhân dân thành phố Hà Tĩnh tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án Hôn nhân gia đình: “Xin ly hôn và chia tài sản chung” giữa nguyên đơn ông Lê Văn Hồng và bị đơn bà Hồ Thị Huệ. Phiên tòa được ghi hình và phát lại cho cán bộ, Kiểm sát viên xem để tiếp tục đảm bảo phòng chống dịch Covid 19 đồng thời để cán bộ, Kiểm sát viên có thời gian xem phiên tòa đầy đủ hơn từ đó đảm bảo việc rút kinh nghiệm phiên tòa hiệu quả cao hơn.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã chủ động tham gia hỏi để làm rõ những vấn đề liên quan đến việc giải quyết vụ án như: việc đăng ký kết hôn giữa hai vợ chồng, nguyên nhân mâu thuẫn, đóng góp của mỗi bên trong việc tạo dựng khối tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân. Bài phát biểu của Kiểm sát viên đã phản ánh đầy đủ việc chấp hành pháp luật của Thẩm phán, Hội đồng xét xử và của những người tham gia tố tụng, cũng như thể hiện rõ quan điểm của Viện kiểm sát về giải quyết nội dung vụ án một cách toàn diện và đúng quy định. Qua đó giúp Hội đồng xét xử ra một Bản án khách quan và đúng pháp luật.

Sau khi phiên tòa kết thúc, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm trong toàn thể đơn vị. Trên tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn và mang tính xây dựng các đồng chí cán bộ, Kiểm sát viên theo dõi phiên tòa đã phát biểu đóng góp nhiều ý kiến góp ý cho đồng chí Kiểm sát viên giải quyết vụ án. Thông qua việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm bằng hình thức ghi hình phiên tòa cho thấy những ưu điểm trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động nghiệp vụ đặc biệt trong giai đoạn phòng chống dịch Covid 19 hiện nay.

- Việt Hà -

    Ý kiến bạn đọc


    VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

    Địa chỉ:                                                 

    Số điện thoại:                                    Email:

    ĐĂNG NHẬP