Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Tĩnh tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Kinh doanh thương mại
11:09 11/09/2020

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát giải quyết các vụ án Kinh doanh thương mại, ngày 10/09/2020 Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Tĩnh đã phối hợp với Tòa án nhân dân thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án Kinh doanh thương mại: “Tranh chấp Hợp đồng tín dụng, Hợp đồng thế chấp tài sản” giữa nguyên đơn Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam và bị đơn Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển nhà Hà Tĩnh. Phiên tòa được liên ngành thống nhất ghi hình và phát lại cho cán bộ, Kiểm sát viên, Thẩm phán xem để góp ý rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên và Hội đồng xét xử.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã chủ động tham gia hỏi để làm rõ những vấn đề liên quan đến việc giải quyết vụ án như: Thời điểm các bên tham gia ký kết các Hợp đồng tín dụng, số tiền vay, lãi suất cũng như biện pháp bảo đảm của từng Hợp đồng tín dụng. Thời điểm mà bị đơn vi phạm nghĩa vụ trả nợ, số tiền mà bị đơn đã thanh toán của từng Hợp đồng cũng như số tiền mà Ngân hàng yêu cầu bị đơn có nghĩa vụ trả nợ tính đến thời điểm xét xử là bao nhiêu? Yêu cầu về giải quyết tài sản bảo đảm?... Bài phát biểu của Kiểm sát viên đã phản ánh đầy đủ việc chấp hành pháp luật của Thẩm phán, Hội đồng xét xử và của những người tham gia tố tụng, cũng như thể hiện rõ quan điểm của Viện kiểm sát về giải quyết nội dung vụ án một cách toàn diện và đúng quy định. Qua đó giúp Hội đồng xét xử ra một Bản án khách quan và đúng pháp luật.

Sau khi phiên tòa kết thúc, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, cán bộ, Kiểm sát viên đã phát biểu đóng góp nhiều ý kiến góp ý cho đồng chí Kiểm sát viên kiểm sát giải quyết vụ án. Trong thời gian tới đơn vị tiếp tục phối hợp tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm trong đó tập trung chất lượng phiên tòa cũng như chất lượng các cuộc họp rút kinh nghiệm theo chỉ đạo của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh ./.

- Phạm Hòa -

    Ý kiến bạn đọc


    VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

    Địa chỉ:                                                 

    Số điện thoại:                                    Email:

    ĐĂNG NHẬP