Viện KSND huyện Vũ Quang phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự.
09:52 21/07/2020

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Vũ Quang, ngày 17/7/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vũ Quang phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự Nguyễn Văn Phi, phạm tội “ Tàng trữ trái phép chất ma túy ”. Tham dự phiên tòa có các đồng chí Lãnh đạo viện, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và chuyên viên trong đơn vị.

Theo Cáo trạng số 02/CT-VKS-VQ ngày 27/6/2020 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Vũ Quang: Nguyễn Văn Phi, sinh ngày 24/5/1995 trú tại thôn Đông Thái, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ là người thường xuyên sử dụng ma túy, vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 29/5/2020, Nguyễn Văn Phi đi đến thôn 2, xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang mua ma túy của một người không quen biết rồi cất dấu trong người nhằm mục đích sử dụng thì bị Tổ tuần tra Công an huyện Vũ Quang phát hiện và bắt quả tang, thu giữ: 12 viên nén màu hồng, có trọng lượng 1,3127 gam là Methamphetamine.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử đã chủ động tham gia xét hỏi, làm rõ hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, đồng thời đề nghị mức hình phạt thích đáng đối với bị cáo. Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, kết quả thẩm vấn công khai tại tòa, luận tội, tranh luận của Kiểm sát viên cũng như nhân thân của bị cáo. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Phi 12 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 BLHS.

Sau khi kết thúc phiên tòa, đồng chí Lê Văn Hùng - Viện trưởng đã chủ trì họp rút kinh nghiệm; các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên tham dự phiên tòa đã có nhiều đóng góp về những ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên tại phiên tòa nhằm nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự trong thời gian tới./.

- Hồng Thương -

    Ý kiến bạn đọc


    Huyện Vũ Quang

    Địa chỉ:

    Điệnthoại: .Email:

    ĐĂNG NHẬP