12 tháng tù cho kẻ đột nhập nhà người thân lấy trộm tài sản
10:47 18/05/2023

Sáng ngày 18/5/2023, Viện KSND huyện Hương Sơn và Tòa án nhân dân cùng cấp phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động tại trụ sở UBND xã Sơn Trà đối với bị cáo Phan Huy Bằng, về tội “Trộm cắp tài sản”, quy định tại khoản 1 Điều 173 Bộ luật Hình sự.

Theo Cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát: Vào khoảng 08 giờ ngày 23/02/2023, Phan Huy Bằng, sinh năm 1989, trú tại thôn 4, xã Sơn Trà (đang có 01 tiền sự về tội trộm cắp tài sản), sau khi phát hiện bà Lê Thị Hợp, trú cùng thôn (gì ruột) đang sống một mình vừa đi làm ngoài đồng nên bị cáo đã nảy sinh ra ý định đến nhà bà Hợp để lục tìm và lấy trộm số tiền 7.600.000đ được cất dấu trong chiếc chum sành của gia đình. Sau khi lấy trộm bị cáo đã sử dụng số tiền lấy trộm trả nợ và mua sắm điện thoại sử dụng, số còn lại cất dấu trong người để tiêu xài cho mục đích cá nhân.

Hình ảnh KSV thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa

Căn cứ kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo và đề nghị của Viện kiểm sát về mức hình phạt. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phan Huy Bằng 12 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Đây là phiên tòa được lựa chọn để tổ chức rút kinh nghiệm nội bộ cho đội ngũ cán bộ, Kiểm tra viên, Kiểm sát viên trong đơn vị tham gia học tập, rút kinh nghiệm nhằm nâng cao kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa trong thời gian tới.

Anh Bắc

    Ý kiến bạn đọc


    ĐĂNG NHẬP