Viện KSND huyện Lộc Hà hoàn thành trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Lộc Hà Quý IV/2022
08:44 28/11/2022

Thực hiện Quyết định số 801/QĐ-VKS-LH ngày 17/11/2022 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Hà, ngày 25/11/2022, Đoàn kiểm sát trực tiếp của Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Hà do đồng chí Lê Thị Tình – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Lộc Hà quý IV/2022. Về phía Nhà tạm giữ - Công an huyện Lộc Hà có đồng chí: Hoàng Trần Nam Thắng - Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện cùng các cán bộ, chiến sỹ của đơn vị tham dự.

Sau khi nghe báo cáo về tình hình chấp hành pháp luật tại Nhà tạm giữ Công an huyện Quý IV năm 2022. Đoàn kiểm sát đã nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, các tài liệu có liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù. Qua công tác kiểm sát, thấy: Về cơ bản, Nhà tạm giữ Công an huyện Lộc Hà đã tổ chức, quản lý giam giữ theo đúng quy định của pháp luật; lập hồ sơ và các loại sổ sách theo dõi cụ thể, ghi chép rõ ràng. Hồ sơ tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt có đầy đủ các tài liệu theo quy định pháp luật. Tăng cường công tác giáo dục và thực hiện đầy đủ các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam, người chấp hành án phạt tù; Việc tuần tra canh gác được thực hiện đầy đủ, đúng quy định, không để xảy ra trường hợp trốn hoặc quá hạn trong giam giữ.

Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Hà ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị, những kết quả đã đạt được trong thời gian qua và đề nghị thời gian tới Nhà tạm giữ Công an huyện Lộc Hà phát huy hơn những ưu điểm, đảm bảo cho công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật.

Lê Na - VKSND huyện Lộc Hà