Viện KSNSD tỉnh kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại phiên họp xét giảm án phạt tù cho phạm nhân trong dịp Tết nguyên đán năm 2018
14:39 09/02/2018

Ngày 07/02/2018 Viện KSND tỉnh tiến hành kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại phiên họp xét giảm án cho 404 phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù ở Trại giam Xuân Hà – Bộ Công an và Trại tạm giam Công an tỉnh nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Qua công tác kiểm sát hồ sơ thấy các phạm nhân được đề nghị xét giảm án đợt này đều có quá trình lao động, cải tạo được xếp loại từ khá trở lên và đã chấp hành được ít nhất 1/3 thời hạn án phạt tù trở lên, đủ điều kiện được xét giảm.

Tại phiên họp, đại diện Viện KSND tỉnh đã phát biểu quan điểm đối với tất cả các trường hợp được đề nghị xét giảm. Đề nghị hạ mức xét giảm thấp hơn so với Tổng cục VIII- Bộ Công an đề nghị 79 phạm nhân, được Hội đồng xét giảm án Tòa án nhân dân tỉnh chấp nhận 52 phạm nhân, số phạm nhân còn lại Hội đồng xét giảm án thống nhất như ý kiến đề nghị của Cơ quan Công an và Viện kiểm sát tỉnh. Đặc biệt, trong đợt giảm án lần này có 63 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù trở về với gia đình, người thân.

Giảm án là chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta nhằm khuyến khích động viên phạm nhân phấn đấu cải tạo tốt để có cơ hội sớm được về sum họp với gia đình tái hoà nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Đình Sơn - Phòng 8

    Ý kiến bạn đọc


    ĐĂNG NHẬP