Viện KSND tỉnh tham gia phiên họp xét tha tù trước thời hạn có điều kiện đối với phạm nhân thi hành án phạt tù dịp Tết nguyên đán năm 2019
07:35 05/01/2019

Ngày 03/01/2019, Viện KSND tỉnh Hà Tĩnh tham gia phiên họp xét tha tù trước thời hạn có điều kiện đối với 26 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại giam Xuân Hà – Bộ Công an và Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh nhân dịp Tết nguyên đán năm 2019.

Qua công tác kiểm sát hồ sơ thấy, tất các các phạm nhân được đề nghị xét tha tù trước thời hạn đợt này đều có quá trình lao động, cải tạo được xếp loại khá trở lên, phạm tội lần đầu, có nơi cư trú rõ ràng, thực hiện xong các hình phạt bổ sung, bồi thường thiệt hại, đã chấp hành được ít nhất 1/2 thời hạn án phạt tù trở lên, đủ điều kiện để xét tha tù trước thời hạn.

Tại phiên họp, đại diện Viện KSND tỉnh Hà Tĩnh phát biểu quan điểm đối với tất cả các trường hợp đề nghị xét tha tù trước thời hạn có điều kiện. Qua xem xét tính chất mức độ phạm tội, kết quả cải tạo và thời hạn tù phạm nhân đã chấp hành, Viện KSND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị không tha tù trước thời hạn đối với13 phạm nhân, được Hội đồng xét tha tù trước thời hạn TAND tỉnh Hà Tĩnh chấp nhận 12 phạm nhân.

Việc xét tha tù trước thời hạn có điều kiện thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước nhằm khuyến khích động viên phạm nhân phấn đấu, lao động cải tạo tốt để sớm được trở về với gia đình, tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.

Hải Ngọc – Thanh Sơn P8

    Ý kiến bạn đọc


    ĐĂNG NHẬP