Viện KSND huyện Can Lộc phối hợp với Chi cục thi hành án dân sự và Chi cục thuế huyện tổ chức hoạt động từ thiện trước tết nguyên đán Mậu Tuất.
09:24 02/02/2018

Với sự đồng cảm và lòng nhân ái, chân thành, vừa qua Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Can lộc phối hợp với Chi cục thi hành án dân sự và Chi cục thuế huyện Can Lộc đã tổ chức hưởng ứng chương trình “Bát cháo từ tâm” chia sẻ cùng các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Hoạt động từ thiện nói trên, có sự tham gia của các đồng chí Lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn và cán bộ, công chức, đoàn viên của 03 đơn vị.

Mặc dù là ngày nghỉ cuối tuần, thời tiết giá rét, nhưng việc nấu cháo được bắt đầu từ sáng sớm. Đúng 10 giờ sáng, cháo đã được nấu xong và chuyển đến Bệnh viện. Sau một giờ đồng hồ, gần 300 bát cháo đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đã được trao đến tay bệnh nhân. Tại buổi phát cháo, nhiều bệnh nhân đã vô cùng cảm động khi đón nhận những bát cháo “ấm tình” từ Chương trình. Toàn bộ kinh phí của Chương trình “Bấu cháo từ tâm” là từ sự đóng góp của các đồng chí cán bộ, đoàn viên của 3 đơn vị.

Đây là một hoạt động thiết thực có ý nghĩa không chỉ góp phần hỗ trợ về vật chất, tinh thần đối với những người bệnh mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm của các cán bộ, đoàn viên đối với cộng đồng xã hội. Mặt khác, Chương trình còn tăng cường mối đoàn kết, thống nhất giữa các đơn vị, nâng cao tinh thần tương thân, tương ái, có tác dụng giáo dục đoàn viên trẻ về trách nhiệm với xã hội đồng thời, nêu cao hơn nữa những hoạt động tình nguyện, hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện./.

Phương Nga

    Ý kiến bạn đọc


    ĐĂNG NHẬP