Liên đoàn lao động huyện Hương Khê kiểm tra hoạt động công đoàn năm 2018 tại Công đoàn cơ sở Viện KSND huyện
07:20 28/11/2018

Thực hiện Chương trình công tác công đoàn năm 2018, ngày 27/11/2018, Liên đoàn lao động huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra hoạt động công đoàn tại Công đoàn cơ sở Viện KSND huyện Hương Khê.

Năm 2018, Công đoàn cơ sở Viện KSND huyện Hương Khê đã làm tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCC, người lao động và tổ chức các hoạt động xã hội: Kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 về chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trợ cấp khó khăn, xét đề nghị nâng bậc lương, phối hợp với lãnh đạo cơ quan hỗ trợ cán bộ có lương thấp. Thăm hỏi, động viên kịp thời đối với đoàn viên khi ốm đau, thai sản. Vận động 100% đoàn viên đóng góp các quỹ Vì người nghèo, Quỹ đến ơn đáp nghĩa, Quỹ Mái ấm công đoàn, Quỹ Bảo trợ trẻ em….. Công đoàn phối hợp với thủ trưởng cơ quan đã tổ chức cho đoàn viên đi tham quan du lịch trong tỉnh nhân dịp ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ...

Xây dựng và phát triển các phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” trong đoàn viên. Phát động phong trào thi đua xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”, phong trào thi đua cả nước xây dựng nông thôn mới do VKSND tối cao phát động. Trong năm 2018, Công đoàn Viện kiểm sát Hương Khê đã phát động đợt quyên góp hỗ trợ nông thôn mới và đô thi văn minh, các cán bộ, đoàn viên đã đóng góp được 15.800.000 đồng để hỗ trợ xã Hương Long và một số tổ dân phố trên địa bàn thị trấn, góp phần nhỏ giúp địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Với những kết quả đã đạt được, 02 đồng chí được Viện trưởng Viện KSND tối cao tặng Bằng khen và 02 đồng chí Viện trưởng Viện KSND tỉnh tặng  Giấy khen.

Phát động phong trào thi đua trong đơn vị để chào mừng các ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại của đất nước, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do ngành và địa phương phát động. Công đoàn thường xuyên phối hợp với lãnh đạo đơn vị tổ chức tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các văn bản, Nghị quyết của Tổng Liên đoàn, các Nghị quyết của Đảng do Huyện ủy tổ chức đạt 100%.

Qua kiểm tra, khảo sát, Đoàn kiểm tra Liên đoàn lao động huyện đã đánh giá cao những thành tích, hoạt động công đoàn của Công đoàn cơ sở Viện KSND huyện Hương Khê trong năm 2018, đồng thời cũng chỉ ra một số mặt còn hạn chế của công đoàn cơ sở Viện kiểm sát để Ban chấp hành Công đoàn rút kinh nghiệm triển khai thực hiện tốt hơn phong trào và công tác công đoàn trong thời gian tới.

Việt Dũng

    Ý kiến bạn đọc


    ĐĂNG NHẬP