Hà Tĩnh: Họp liên ngành và ký Quy chế phối hợp trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.
09:53 25/12/2018

Chiều ngày 21/12/2018, Liên ngành Công an, Viện kiểm sát, Bộ đội biên phòng, Cục Hải quan, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức họp đánh giá kết quả công tác phối hợp và ký kết Quy chế phối hợp trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Thành phần tham gia cuộc họp và Lễ ký kết Quy chế phối hợp có các đồng chí Lãnh đạo, Trưởng phòng, Đội trưởng, các cán bộ liên quan đến thực hiện công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.

Tại cuộc họp, thay mặt liên ngành, đồng chí Đặng Hoài Sơn- Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đánh giá kết quả phối hợp trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trong năm 2018 và đưa ra một số giải pháp, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cần phối hợp trong năm 2019. Các đồng chí tham gia cuộc họp đã có nhiều ý kiến đúc rút những ưu điểm đạt được trong thời gian vừa qua cần tiếp tục duy trì, đẩy mạnh. Đồng thời, một số đại biểu nêu lên các vướng mắc cần thống nhất thực hiện và thiếu sót cần chấn chỉnh, khắc phục nhằm tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp trong tiếp nhận, giải quyết các tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.

Cũng tại cuộc họp, Lãnh đạo liên ngành đã ký Quy chế số 01/2018/LN-QCPH  ngày 21/12/2018 phối hợp trong công tác tiếp nhận, giải quyết các tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố thay thế Quy chế số 01/2014/LN-QCPH ngày 15/9/2014.

Kết thúc cuôc họp, các Ngành thống nhất trong thời gian tới, liên ngành sẽ tiếp tục xử lý linh hoạt, kịp thời các vụ, việc; tích cực chia sẻ thông tin, thực hiện nhiệm vụ công tâm, khách quan để khởi tố, truy tố, xét xử đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật; không để xảy ra oan sai và hạn chế đến mức thấp nhất việc bỏ lọt tội phạm./.

Giang Anh, Phương Thanh

Phòng 2 VKSND tỉnh Hà Tĩnh

    Ý kiến bạn đọc


    ĐĂNG NHẬP