Ban Pháp chế HĐND thị xã làm việc với Viện KSND thị xã Hồng Lĩnh
07:27 19/12/2018

Để chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ 7 khóa 6 của Hội đồng nhân dân (HĐND) thị xã Hồng Lĩnh, Ban Pháp chế HĐND thị xã đã có buổi làm việc với Viện kiểm sát nhân dân thị xã Hồng Lĩnh để thẩm tra báo cáo của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thị xã Hồng Lĩnh tại kỳ họp thứ 7 HĐND khoá VI  năm 2018.

Tham gia tại buổi làm việc có đồng chí Đinh Văn Thiện – Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Thăng Long, Ủy viên Ban thường vụ Thị uỷ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, Trưởng Ban pháp chế HĐND thị xã cùng các thành viên trong Ban Pháp chế. Về phía Viện KSND thị xã Hồng Lĩnh có đồng chí Nguyễn Văn Thành - Viện trưởng và cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị.

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Thành, thay mặt đơn vị báo cáo kết quả công tác năm 2018 của đơn vị: Trong năm công tác, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Hồng Lĩnh đã thực công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, qua đó trong năm vừa qua đơn vị đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen; Bên cạnh công tác chuyên môn thì cũng đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, Nghị Quyết của Quốc hội, của HĐND thị xã và các Chị thị của Viện trưởng VKSND tối cao đã đề ra. Đơn vị đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra theo Nghị quyết số 37 đã đặt ra cho ngành như về hình sự tỷ lệ giải quyết tố giác đạt 90%, tỷ lệ giải quyết án ở cơ quan điều tra đạt 94,3%, tỷ lệ giải quyết án ở Viện kiểm sát đạt 100%, tỷ lệ xét xử án hình sự đạt 100%; tỷ lệ giải quyết án dân sự, hôn nhân gia đình đạt 100%, phối hợp với Chi cục Thi hành án dân sự giải quyết án lưu hạ 20/54 việc và không có đơn thư khiếu nại, tố cáo cán bộ, Kiểm sát viên. Chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp ngày càng được nâng cao. Vai trò quản lý, chỉ đạo điều hành ngày càng được hoàn thiện về mọi mặt đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Tuy nhiên, báo cáo cũng đã chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế đơn vị cần có biện pháp khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành còn nhấn mạnh một số mặt công tác mà Viện kiểm sát cần phải quan tâm hơn, phối hợp với các cơ quan ban ngành giải quyết một số vấn đề còn tồn tại, gây búc xúc cho dư luận, quần chúng nhân dân trong thời gian qua điển hình như: Hoạt động tín dụng đen, lừa xuất khẩu lao động đối với nhiều người và số lượng tiền lớn các nhóm cướp liên huyện và trộm cắp thiết bị cơ quan trường học, tình trạng mất án toàn giao thông trên các tuyến đường, tội phạm ma túy đa dạng hóa…trong đó đơn vị cũng đã phối hợp giải quyết được 1 số vụ án liên quan để đưa ra khởi tố vụ án, khởi tố các bị can.

Các thành viên trong Ban pháp chế đã chất vấn đồng chí Viện trưởng liên quan đến những kết quả đạt được cũng như chức năng kiểm sát hoạt động tư pháp của Viện kiểm sát. Sau khi nghe những nội dung trả lời của Viện trưởng, các thành viên của Ban pháp chế đã đánh giá rất cao.

Kết luận buổi thẩm tra, đồng chí Nguyễn Thăng Long đã đánh giá cao việc đơn vị được cấp trên đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen, cũng như công tác chuẩn bị các nội dung báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của Viện KSND thị xã Hồng Lĩnh trình kỳ họp HĐND thị xã khoá 6 sắp tới. Đồng chí cũng nhấn mạnh Viện KSND thị xã Hồng Lĩnh cần phát huy những ưu điểm đã đạt được cần có biện pháp khắc phục những tồn tại hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ của Ngành, đồng thời với những kiến nghị, đề xuất của đơn vị Ban pháp chế sẽ báo cáo trong kỳ họp HĐND và thảo luận đưa vào Nghị quyết./.

Trần Thị Lan

    Ý kiến bạn đọc


    ĐĂNG NHẬP