VKSND thành phố Hà Tĩnh tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Hôn nhân Gia đình bằng hình thức ghi hình
07:29 02/07/2020

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát số 30/KH-VKS ngày 17/01/2020 của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Tĩnh về tăng cường các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự. Vào chiều ngày 30/06/2020, Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Tĩnh đã phối hợp với Tòa án nhân dân thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức thành công phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án Hôn nhân gia đình: “Xin ly hôn” giữa nguyên đơn ông Nguyễn Đăng Thanh và bị đơn bà Nguyễn Thị Năm. Phiên tòa được ghi hình và phát lại cho cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị xem, đảm bảo việc rút kinh nghiệm phiên tòa đạt hiệu quả cao hơn.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã chủ động tham gia hỏi để làm rõ những vấn đề liên quan đến việc giải quyết vụ án như: việc đăng ký kết hôn giữa hai vợ chồng, thời gian hai vợ chồng về sống chung cũng như làm rõ nguyên nhân, mức độ mâu thuẫn. Bài phát biểu của Kiểm sát viên đã phản ánh đầy đủ việc chấp hành pháp luật của Thẩm phán, Hội đồng xét xử và của những người tham gia tố tụng, cũng như thể hiện rõ quan điểm của Viện kiểm sát về giải quyết nội dung vụ án một cách toàn diện, có căn cứ, được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Sau khi kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm trong toàn thể đơn vị. Trên tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn và mang tính xây dựng, các đồng chí cán bộ, Kiểm sát viên theo dõi phiên tòa đã phát biểu đóng góp nhiều ý kiến góp ý cho Kiểm sát viên được phân công kiểm sát giải quyết vụ án. Thông qua việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm bằng hình thức ghi hình phiên tòa cho thấy những ưu điểm trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

- Việt Hà -

    Ý kiến bạn đọc


    ĐĂNG NHẬP