VIỆN KIỂM SÁT TỈNH (PHÒNG 1) PHÊ CHUẨN QUYẾT ĐỊNH KHỞI TỐ BỊ CAN VÀ LỆNH TẠM GIAM CÁC ĐỐI TƯỢNG VẬN CHUYỂN MA TÚY BẰNG XE Ô TÔ
21:54 06/07/2020

Thực hiện kế hoạch “Tháng cao điểm phòng, chống ma túy”, vào hồi 3h30’ ngày 26/6/2020, tại khu vực thôn 3, xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Đình Chính (sinh năm 1995, trú tại thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) điều khiển xe ô tô BKS 38A-083.51 chở Phan Văn Tịnh (sinh năm 1994, trú tại thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Thu giữ 02 chiếc ba lô, bên trong chiếc ba lô thứ nhất có 15 túi ni lông màu vàng chứa chất tinh thể rắn màu trắng có tổng khối lượng 15.000 gam; bên trong chiếc ba lô thứ hai có 12 túi ni lông màu vàng chứa chất tinh thể rắn màu trắng có tổng khối lượng 11.970 gam và 03 túi ni lông màu xanh chứa chất tinh thể rắn màu trắng có tổng khối lượng 2.950 gam. Phan Văn Tịnh và Nguyễn Đình Chính khai nhận chất tinh thể rắn màu trắng trong 02 chiếc ba lô là ma túy Tịnh và chính nhận vận chuyển thuê cho Thái Ngọc Hoàng (sinh năm 1985, trú tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) từ Hà Tĩnh vào Bình Dương để lấy tiền công.

Theo Bản kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh kết luận: Chất tinh thể rắn màu trắng chứa trong 12 túi ni lông màu vàng gửi đến giám định có tổng khối lượng 11.970 gam là Methamphetamine; Chất tinh thể rắn màu trắng chứa trong 03 túi ni lông màu xanh gửi đến giám định có tổng khối lượng 2.950 gam là Ketamine. Số chất tinh thể rắn màu trắng còn lại hiện Phòng kỹ thuật hình sự đang tiếp tục tiến hành giám định.

Ngày 02/7/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Thái Ngọc Hoàng, Phan Văn Tịnh và Nguyễn Đình Chính về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” theo quy định tại Điều 250 BLHS.

Sau khi nghiên cứu các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh (Phòng 1) đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Thái Ngọc Hoàng, Phan Văn Tịnh và Nguyễn Đình Chính để kịp thời đưa ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

-Hữu Đồng-