VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THỊ XÃ KỲ ANH HƯỞNG ỨNG THÁNG CAO ĐIỂM VỀ PHÒNG, CHỐNG MA TÚY
10:17 23/06/2020

Hưởng ứng tháng cao điểm phòng, chống ma túy năm 2020, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Kỳ Anh đã tăng cường công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết các vụ án về ma túy xảy ra trên địa bàn. Trong tháng đã kiểm sát việc khởi tố đối với 02 vụ án, phê chuẩn 02 bị can về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bên cạnh đó nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, ngày 19/6/2020 Viện kiểm sát nhân dân thị xã Kỳ Anh đã phối hợp với Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh đưa ra xét xử rút kinh nghiệm đối với vụ án trọng điểm Hồ Văn Thịnh, phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo Cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát nhân dân thị xã Kỳ Anh xác định: Vào khoảng 15 giờ 45 phút, ngày 07/4/2020, tại Quốc lộ 1A, thuộc tổ dân phố Hưng Hòa, phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, Tổ tuần tra Công an thị xã Kỳ Anh đã phát hiện, bắt quả tang Hồ Văn Thịnh, sinh năm 1997, trú tại thôn Sơn Bắc, xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đang có hành vi tàng trữ trái phép 2,2975 gam Methamphetamine. Tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Căn cứ vào tính chất hành vi và mức độ phạm tội của bị cáo, các tài liệu, chứng cứ đã được thẩm tra tại phiên tòa và trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát nhân dân thị xã Kỳ Anh, Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh đã tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Thịnh 18 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” .

Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Kỳ Anh đã tổ chức họp rút kinh nghiệm về những ưu điểm, tồn tại, hạn chế của Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử vụ án để cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị cùng rút kinh nghiệm, nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự trong thời gian tới./.

- Cẩm Nhung -