VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN LỘC HÀ THỰC HIỆN TỐT THÁNG CAO ĐIỂM PHÒNG CHỐNG MA TÚY
17:34 02/07/2020

Hưởng ứng Tháng cao điểm phòng chống ma túy và Ngày toàn dân phòng chống ma túy, ngày 07/6/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Hà ban hành Chương trình thực hiện “Tháng cao điểm phòng chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6” năm 2020.

Để thực hiện tốt tháng hành động phòng, chống ma túy đơn vị đã chủ động phối hợp với các ngành như Cơ quan Công an, Đồn biên phòng Cửa Sót, Đài phát thanh và truyền hình, các cơ quan, trường học trên địa bàn, phòng Văn hóa huyện treo băng rôn khẩu hiệu cũng như qua loa đài tuyên truyền về tác hại của ma túy đến mọi tầng lớp nhân dân để họ nhận thức được đầy đủ về tác hại của ma túy đồng thời vận động quần chúng nhân dân tích cực phát hiện, tố giác các vụ, việc vi phạm phát luật có liên quan đến ma túy.

Đơn vị thực hiện tốt công tác tiếp nhận, kiểm sát việc thụ lý, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố, phối hợp với Cơ quan điều tra, Tòa án đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án liên quan đến ma túy. Trong tháng 6/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Hà đã truy tố 01 vụ/ 01 bị can về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”; phối hợp với Tòa án cùng cấp xét xử 02 vụ/02 bị cáo về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, trong đó có 01 vụ án được chọn để xét xử rút kinh nghiệm nội bộ; tham gia kiểm sát 01 phiên họp quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc 01 đối tượng theo đúng quy định. Quá trình thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp tại phiên tòa, phiên họp, Kiểm sát viên đã chú ý lồng ghép các nội dung tuyên truyền về phòng chống, ma túy, trong các bản luận tội Kiểm sát viên cũng nêu lên tác hại của ma túy, ảnh hưởng tiêu cực của ma túy đối với bản thân người phạm tội cũng như đối với gia đình và toàn xã hội.

Trong công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam, quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù về tội phạm ma túy: Xác định đây là công tác thường xuyên, hàng ngày của Viện kiểm sát nên đơn vị đã bố trí cán bộ hàng ngày kiểm tra tại Nhà tạm giữ công an huyện, không để xảy ra việc đưa ma túy vào trong Nhà tạm giữ để sử dụng trái phép.

Bên cạnh thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình trong các giai đoạn tố tụng, Viện kiểm sát Lộc Hà đã tích cực tham mưu cho Cấp ủy và chính quyền địa phương đề ra các chủ trương trong công tác phối hợp phòng và chống tội phạm về ma túy, góp phần ngăn chặn và từng bước giảm thiểu tình hình tội phạm và số người nghiện ma túy trên địa bàn.

(Hình ảnh phiên tòa hình sự ngày 26/6/2020 vụ Ngô Quốc Khánh phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” xét xử rút kinh nghiệm nội bộ cho Kiểm sát viên)

Thanh tâm - VKSND huyện Lộc Hà

    Ý kiến bạn đọc


    ĐĂNG NHẬP