Viện kiểm sát nhân dân huyện Kỳ Anh phối hợp xác định án trọng điểm phục vụ nhiệm vụ chính trị đia phương.
16:30 17/06/2020

Chiều ngày 17/6/2020, tại trụ sở đơn vị, Viện kiểm sát nhân dân huyện Kỳ Anh đã chủ trì cuộc họp liên ngành Công an – Viện kiểm sát – Tòa án để xác định và xây dựng án điểm phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương. Tham gia cuộc họp có các đồng chí Lãnh đạo, Điều tra viên, Kiểm sát viên, thẩm phán của ba cơ quan Công an, Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân huyện.

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Bính  Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Kỳ Anh đánh giá những kết quả đạt được trong 06 tháng đầu năm 2020, nhất là việc phối hợp liên ngành trong việc giải quyết các vụ án phức tạp. Với diễn biến tình hình tội phạm trên địa bàn huyện Kỳ Anh ngày càng phức tạp và có chiều hướng gia tăng nhất là các vụ án xâm phạm sở hữu, vì vậy cần tăng cường hơn nữa sự công tác phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng nhằm đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử đảm bảo giải quyết chính xác, không bỏ lọt tội phạm, làm oan người vô tội. Đồng thời xây dựng các vụ án điểm để điều tra, truy tố, xét xử nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương.

Cũng tại cuộc họp, sau khi nghe các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên trực tiếp báo cáo nội dung các vụ án mới khởi tố. Lãnh đạo ba cơ quan đã thống nhất lựa chọn vụ án Cướp tài sản xẩy ra vào tối ngày 11/6/2020 tại xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để xây dựng làm án trọng điểm, điều tra, truy tố, xét xử kịp thời, nghiêm minh để phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương, nhằm ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm này, đồng thời tuyên truyền ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân. Lãnh đạo ba ngành giao cho Điều tra viên, kiểm sát viên khẩn trương tiến hành các hoạt động điều tra để kịp thời truy tố, xét xử vụ án trên theo đúng quy định./.

Xuân Lĩnh – Viện kiểm sát nhân dân huyện Kỳ Anh