Viện kiểm sát nhân dân huyện Can Lộc phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử vụ án Hôn nhân gia đình rút kinh nghiệm
17:15 23/06/2020

Chiều ngày 19/6/2020 tại hội trường xét xử Tòa án nhân dân huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, Viện KSND huyện Can Lộc đã phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án “Tranh chấp về ly hôn và nuôi con chung” giữa chị Đoàn Thị Huyền, trú tại thôn Hồng Lam, xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh với anh Đường Văn Quang, trú tại thôn Trung Hòa, xã Thường Nga, huyện Can Lộc. Đồng chí Lê Thuần Thắng - Kiểm sát viên sơ cấp thực hiện kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại phiên tòa.

Tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm có các đồng chí Lãnh đạo đơn vị, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và Lãnh đạo, Thẩm phán Tòa án nhân dân huyện Can Lộc. Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã tập trung chú ý, theo dõi chặt chẽ phần thủ tục bắt đầu phiên tòa, diễn biến phiên tòa, phần hỏi giữa các đương sự trong vụ án và những câu hỏi mà Hội đồng xét xử đã hỏi các đương sự. Đồng thời Kiểm sát viên cũng đã đặt ra câu hỏi đặt câu hỏi rõ ràng, có trọng tâm nhằm làm sáng tỏ các nội dung trong vụ án. Do chuẩn bị tốt các nội dung và tập trung theo dõi các diễn biến tại phiên tòa nên bài phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa đảm bảo chất lượng, quan điểm của Viện kiểm sát về đường lối giải quyết vụ án khách quan, có căn cứ pháp luật, được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Sau phiên tòa, Lãnh đạo đơn vị đã chủ trì tổ chức họp rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên, chỉ ra những ưu điểm, tồn tại, hạn chế trong công tác chuẩn bị cũng như hoạt động của Kiểm sát viên tại phiên tòa để rút kinh nghiệm chung nhằm nâng cao chất lượng công tác trong thời gian tới./.

- Trường Lâm -

    Ý kiến bạn đọc


    ĐĂNG NHẬP