Phòng kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân gia đình – Viện KSND tỉnh phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử vụ án dân sự rút kinh nghiệm.
14:10 09/02/2018

Ngày 31/01/2018,  Phòng kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân gia đình (Phòng 9) – Viện KSND tỉnh phối hợp với Tòa dân sự - Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm vụ án dân sự phúc thẩm "Tranh chấp quyền sử dụng đất" giữa nguyên đơn ông Phan Hồng Lý, bà Đinh Thị Lượng với bị đơn ông Đoàn Tập, bà Lê Thị Hòa. Các đương sự đều trú tại xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Đồng chí Dương Thị Thanh Hiền - Kiểm sát viên trung cấp thực hiện kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại phiên tòa. Tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm có các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, chuyên viên Phòng 9.

Sau phiên tòa, Phòng 9 đã tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên. Thông qua việc tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm, giúp Kiểm sát viên nâng cao kỹ năng  hỏi, xử lý các tình huống phát sinh tại phiên tòa đồng thời nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm mình trong quá trình kiểm sát việc tuân theo pháp luật của Thẩm phán, Hội đồng xét xử và những người tham gia tố tụng khác kể từ khi thụ lý cho đến khi kết thúc vụ án, đảm bảo việc giải quyết có căn cứ và đúng pháp luật./.

Ph ương Mai