Viện KSND huyện Hương Khê góp sức cùng "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19"
07:29 20/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, toàn bộ hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương đã và đang vào cuộc một cách quyết liệt nhằm hạn chế tốt tình hình lây lan dịch bệnh trong cộng đồng cũng như sớm đẩy lùi dịch bệnh. Viện kiểm nhân dân huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xác định không đứng ngoài cuộc trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UB MTTQ) Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Hương Khê về việc “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19”. Chiều ngày 13/4/2020, đại diện Lãnh đạo Cơ quan, công đoàn của đơn vị Viện kiểm nhân dân huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã trực tiếp đến tại khu cách ly tại xóm 9, xã Hương Long, huyện Hương Khê trao số tiền 2.500.000 đồng cùng 200 chiếc khẩu trang y tế cho cán bộ, nhân viên tại khu cách ly xã Hương Long. Đây là số tiền vận động của cán bộ, đoàn viên. Ngoài ra đơn vị còn đóng góp ủng hộ ít nhất một ngày lương theo lời kêu gọi của UBMT Tổ quốc huyện với số tiền 2.620.000đ

Trước đó, một số đồng chí trong đơn vị cũng đã hưởng ứng đợt vận động nhắn tin "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19" bằng việc nhắn tin ủng hộ (ít nhất 20.000 đồng/người) thông qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia.

Đồng chí Nguyễn Đình Khoa - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Hương Khê cho biết: “Trước tình hình càng diễn biến phức tạp và nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid - 19,  đơn vị góp một phần công sức tham gia cùng địa phương để hạn chế và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 là việc lầm rất cần thiết hiện nay. Chúng tôi sẵn sàng chung tay cùng đất nước nói chung, huyện Hương Khê nói riêng góp phần hạn chế, ngăn chặn và sớm đẩy lùi dịch bệnh”.

“Tuy nhiên, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị cũng phải thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, mục đích là cùng chung tay phòng chống dịch nhằm bảo vệ bản thân, đơn vị, gia đình và xã hội. Nhưng cũng phải đảm bảo hoành thành tốt nhiệm vụ chung của Ngành và địa phương giao phó”. Đồng chí Nguyễn Đình Khoa cho biết thêm./.

Lê Nga - Anh Bắc