Tuổi trẻ Viện KSND tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện
09:58 21/04/2020

Hưởng ứng phong trào đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện nhằm bổ sung nguồn máu kịp thời phục vụ cứu chữa cho các bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo, bệnh nhân cấp cứu đột xuất trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 do Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh phát động. Sáng ngày 18/4/2020, tại Khoa khám bệnh tự nguyện - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, Chi đoàn Viện KSND tỉnh đã tham gia hiến 03 đơn vị máu với mong muốn “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” , làm tất cả để cứu người trong khả năng của mình. Hoạt động hiến máu được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn, phân bổ thời gian, chia giờ hợp lý cho người hiến máu, tránh tập trung đông người. Địa điểm hiến máu đảm bảo thông thoáng, có chỗ rửa tay sát khuẩn, mọi người tham gia đeo khẩu trang và các biện pháp phòng hộ khác.

Hiến máu nhân đạo là việc làm có ý nghĩa thiết thực, phát huy tinh thần tương thân tương ái, vì sức khoẻ cộng đồng. Đây là đợt hiến máu thứ hai trong năm 2020 do Đoàn khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát động mà Chi đoàn Viện KSND tỉnh đã tham gia.

Hồng Quân