Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ( 03/02/1930 – 03/02/2018), Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử ngành Kiểm sát Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài thơ “ Ơn Đảng, ơn Người” của tác giả Đinh Thị Phương Thanh – Kiểm sát viên công tác tại Thanh tra Viện KSND tỉnh Hà Tĩnh.
09:07 02/02/2018

Ngày 03/02/1930, Đảng cộng sản Việt Nam ra đời, đánh dấu bước phát triển mới của cách mạng giải phóng dân tộc Việt Nam.  Trải qua 88 năm, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ cán bộ cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân ta đứng lên lật đổ chế độ thực dân phong kiến; giành thắng lợi trong các cuộc kháng chiến thần thành bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc, đưa đất nước vững bước quá độ lên Chủ nghĩa xã hội.

Sống trong thời bình, tôi vô cùng biết ơn thế hệ cha ông đã hy sinh biết bao x ương máu, ngã xuống vì độc lập dân tộc. Mỗi ngày được sống, được làm việc là niềm hạnh phúc đối với tôi. Tôi xin gửi gắm niềm tin sắc son, sự trân trọng, biết ơn Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm qua bài th ơ “ ƠN ĐẢNG, ƠN NGƯỜI”

ƠN ĐẢNG, ƠN NGƯỜI

Tổ Quốc ơi! Xuân khoe sắc rạng ngời

Nhân dân ơn Đảng, ơn Người dựng xây

Cho non sông, đất nước từng ngày

Vững bước vươn lên xứng tầm cao mới

Tổ Quốc ơi! Màu cờ, hoa phơi phới

Đảng soi đường, Bác vẫy gọi tiến lên

Toàn dân ta đoàn kết vững bền

Lòng dân ý Đảng thắm niềm tin yêu

Tổ Quốc ơi! Ta biết ơn nhiều

Đảng cho ta hiểu trăm điều lẽ sống

Cho em thơ thêm ước mơ hy vọng

Cho người người biết trông rộng nhìn xa

Cho muôn loài đơm trái kết hoa

Vang vang mãi bản hùng ca dâng Bác

Tổ Quốc ơi! Ta gọi tên Người trong niềm tin tất thắng

Ơn Đảng quang vinh, ơn Người- Hồ Chí Minh muôn năm./.

Hà Tĩnh, ngày 01/02/2018

Ph ương Thanh